• Luật BeeLaw | Thành lập DN | Kế toán Thuế

Hướng dẫn Cập nhật CCCD gắn chíp trên Giấy phép Kinh doanh

 1. 16,137

cap-nhat-thong-tin-giay-phep-kinh-doanh

Căn cứ theo Nghị định số 78/2015/NĐ-CP và Nghị định số 108/2018/NĐ-CP, Doanh nghiệp có trách nhiệm bổ sung, cập nhật thông tin giấy phép kinh doanh, bao gồm các thông tin:

* Lưu ý: Khi thực hiện các Thủ tục thay đổi Giấy phép kinh doanh, việc bổ sung thông tin số điện thoại và Căn cước công dân gắn chíp của doanh nghiệp trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp là bắt buộc.Trường hợp doanh nghiệp không bổ sung thì hồ sơ đăng ký được coi là không hợp lệ theo quy định tại Khoản 15 Điều 4 Luật Doanh nghiệp.

♦ Trình tự thực hiện thủ tục

Doanh nghiệp có nghĩa vụ thực hiện việc cập nhật Căn cước công dân gắn chíp, bổ sung thông tin Giấy phép Kinh doanh, hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại Khoản 7 Điều 8 Luật Doanh nghiệp, như sau:

 1. Trường hợp doanh nghiệp chỉ cập nhật, bổ sung thông tin về số điện thoại, số fax, email, website, địa chỉ của doanh nghiệp do thay đổi về địa giới hành chính, thông tin về chứng minh nhân dân, địa chỉ của cá nhân trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp gửi Thông báo (Phụ lục II-5 theo Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT ). Phòng Đăng ký kinh doanh tiếp nhận thông báo và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.
 2. Trường hợp doanh nghiệp chỉ cập nhật, bổ sung các thông tin mà không làm thay đổi nội dung của Giấy chứng nhận ĐKDN và không thuộc các trường hợp thông báo thay đổi nội dung ĐKDN thì chỉ gửi Thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp đến Phòng ĐKKD nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

♦ Thời gian hoàn tất và Hồ sơ cung cấp?

Để sử dụng Dịch vụ Cập nhật thông tin Giấy phép Kinh doanh tại BeeLaw nhằm tránh sai sót và mất thời gian trong quá trình soạn thảo hồ sơ, quý Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp cho BeeLaw thông tin đơn giản sau đây:

 1. Mã số thuế / Mã doanh nghiệp
 2. Thông tin cần Cập nhật, bổ sung

Sau khi BeeLaw soạn thảo hồ sơ và trình ký tận nơi xong, sẽ tiến hành nộp tại Sở Kế hoạch & Đầu tư. Thời gian hoàn thành mọi thủ tục và có kết quả từ Sở là 03 ngày làm việc.

3-ngay-cap-gpkd

Tuy nhiên, trường hợp quý doanh nghiệp cần gấp GPKD ra trong 01- 02 ngày, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hướng dẫn !

0937.407.456 Zalo  Email

♦ Tổng chi phí đăng ký tại BeeLaw:

Để tiến hành dịch vụ cập nhật, bổ sung thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, quý doanh nghiệp cần chuẩn bị các khoản phí sau đây:

 1. Phí nộp cho cơ quan chức năng: 400.000 đồng
  • 200.000 đồng lệ phí nộp hồ sơ
  • 200.000 đồng phí công bố cập nhật tại Cổng thông tin quốc gia
 2. Phí dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty của BeeLaw là: 300.000 đồng

tick cap nhap thong tin giay phep kinh doanh  Như vậy: Tổng chi phí trọn gói là: 700.000 đồng

Trên đây là những thông tin cần thiết về thủ tục, hồ sơ cập nhật CCCD gắn chíp trên Giấy phép kinh doanh. Nếu doanh nghiệp của bạn cần thay đổi khác, vui lòng tham khảo thủ tục, hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty  trên website Luật BeeLaw của chúng tôi.

Tham khảo các thủ tục khác:

BEELaw – Luôn đồng hành & phát triển !

Bài viết cùng chuyên mục

 1. Quá trình thực hiện Thủ tục Chuyển đổi loại hình doanh nghiệp – Tổ chức lại doanh nghiệp tương đối ...

 2. Công ty cổ phần là doanh nghiệp có số lượng thành viên góp vốn (gọi là cổ đông) tối thiểu ...

 3. Công ty TNHH 2 thành viên trở lên là doanh nghiệp có từ 02 đến 50 thành viên là tổ ...

 4. Thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh tuy đơn giản nhưng sẽ mất khá nhiều thời gian soạn thảo ...

 5. Tại BeeLaw, chúng tôi cung cấp đến quý Doanh nghiệp Dịch vụ cập nhật địa chỉ Thành phố Thủ Đức ...

 6. Dịch Covid-19 đang hoành hành và không có dấu hiệu dừng lại, hoặc vì một lý do nào đó khiến ...

ĐỐI TÁC BEELAW