• Luật BeeLaw | Thành lập DN | Kế toán Thuế

Dịch vụ Đăng ký Nhãn hiệu Hàng hóa

 1. 14,185

Dang-ky-Nhan-hieu-hang-hoa

hinh-tick-8

Định nghĩa Nhãn hiệu hàng hóa?

Nhãn hiệu hàng hóa là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của cá nhân, tổ chức này với hàng hóa, dịch vụ của cá nhân, tổ chức khác. Dấu hiệu có thể là một biểu tượng, một từ ngữ, một cụm từ, hoặc kết hợp tất cả các yếu tố trên. Đăng ký Nhãn hiệu Hàng hóa như thế nào, hãy tìm hiểu tiếp theo nhé !

hinh-tick-8 Sự cần thiết của việc đăng ký Nhãn hiệu hàng hóa?

Dưới tác động của nền kinh tế thị trường và nhận thức của người tiêu dùng ngày càng được nâng cao thì nhu cầu xây dựng và phát triển thương hiệu ngày càng được các doanh nghiệp Việt Nam chú trọng và quan tâm.

Một trong những lợi thế cạnh tranh của các doanh nghiệp trên thị trường hiện nay là thương hiệu của doanh nghiệp có được người tiêu dùng biết đến hay không? Do đó, cùng với việc tạo dựng hình ảnh thương hiệu thì việc đăng ký nhãn hiệu của các doanh nghiệp là một vấn đề vô cùng cần thiết.

Việc đăng ký nhãn hiệu không những thúc đẩy hoạt động quảng bá thương hiệu mà còn tạo ra sự tin tưởng trong quan hệ với các đối tác mà doanh nghiệp còn có cơ sở pháp lý bảo vệ cho quyền lợi của mình trước những hành vi sử dụng trái phép nhãn hiệu đó.

hinh-tick-8 Nhãn hiệu được bảo hộ nếu đáp ứng các điều kiện sau:

 • Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.
 • Có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác.

Nhãn hiệu được xác lập quyền trên cơ sở quyết định cấp văn bằng bảo hộ hoặc Công nhận đăng ký Quốc tế của Cục sở hữu trí tuệ (Trừ trường hợp là nhãn hiệu nổi tiếng). Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân Việt Nam muốn được hưởng quyền đối với Nhãn hiệu phải nộp đơn đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ.

hinh-tick-8 Quy trình đăng ký Nhãn hiệu hàng hóa?

Thời gian đăng ký nhãn hiệu được thực hiện theo quy định của pháp luật, trong đó:

 1. Xét nghiệm hình thức Đơn: kéo dài một (01 – 02) tháng kể từ ngày nộp đơn hoặc ngày người nộp đơn nộp đầy đủ các tài liệu cần thiết theo luật định. Đơn Nhãn hiệu sẽ được công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp cho mục đích phản đối đơn của bên thứ ba trong vòng (02) tháng kể từ ngày đơn được chấp nhận hợp lệ.
 2. Xét nghiệm nội dung Đơn: dự kiến kéo dài sáu (12 – 18) tháng kể từ ngày đơn được công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp.
 3. Sau khi kết thúc việc xét nghiệm nội dung, Cục sở hữu trí tuệ sẽ gửi cho người nộp đơn một Thông báo kết quả xét nghiệm nội dung đơn. Nếu kết quả xét nghiệm nội dung khẳng định nhãn hiệu xin đăng ký đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ, Cục sở hữu trí tuệ sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu trong khoảng 1 tháng sau khi người nộp đơn nộp lệ phí cấp văn bằng.

hinh-tick-8 BeeLaw cung cấp dịch vụ tư vấn đăng ký Nhãn hiệu hàng hóa

Tại BeeLaw, chúng tôi cung cấp tới Quý khách hàng dịch vụ tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa như sau:

 • Tra cứu, cung cấp thông tin về việc sử dụng và đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam và nước ngoài;
 • Tư vấn liên quan đến việc lựa chọn và sử dụng nhãn hiệu;
 • Đại diện Khách hàng nộp đơn xin cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, ghi nhận sửa đổi, gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu ở Việt Nam;
 • Đàm phán, soạn thảo, thẩm định, đăng ký hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng hoặc quyền sở hữu nhãn hiệu ở Việt Nam và ở nước ngoài;
 • Tư vấn chiến lược xây dựng, phát triển thương hiệu;

hinh-tick-8 Hồ sơ đăng ký Nhãn hiệu hàng hóa gồm:

 • 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu, đánh máy theo mẫu số: 04-NH Phụ lục A của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN;
 • 05 Mẫu nhãn hiệu kèm theo (mẫu nhãn hiệu kèm theo phải giống hệt mẫu nhãn hiệu dán trên tờ khai đơn đăng ký kể cả về kích thước và màu sắc. Nếu yêu cầu bảo hộ màu sắc thì tất cả các mẫu nhãn hiệu trên tờ khai và kèm theo đều phải được trình bày đúng màu sắc cần bảo hộ);
 • Chứng từ nộp phí, lệ phí.;

Trường hợp đơn đăng ký nhãn hiệu là nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận, ngoài các tài liệu tối thiểu nêu trên, đơn đăng ký cần phải có thêm các tài liệu sau:

 • Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận;
 • Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu được đăng ký là nhãn hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là nhãn hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương);
 • Bản đồ khu vực địa lý (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm, hoặc nhãn hiệu chứa địa danh hoặc dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).
 • Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép sử dụng địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

Quý khách hàng liên hệ ngay với BeeLaw để được tư vấn, đăng ký bảo hộ các sản phẩm/dịch vụ của mình và được hưởng các quyền sở hữu trí tuệ theo quy định.

0937.407.456 Zalo  Email

BEELaw – Luôn đồng hành & phát triển !

Bài viết cùng chuyên mục

 1. Đối với cá nhân hay tổ chức bất kì, việc sáng tạo/sáng tác một tác phẩm nghệ thuật hay một ...

 2. Trước khi tiến hành thủ tục Đăng ký Mã số Mã vạch hàng hóa, chúng ta cần hiểu cơ bản ...

 3. Nhãn hiệu hàng hóa là yếu tố đầu tiên mà doanh nghiệp cần chuẩn bị trước khi đưa sản phẩm ...

ĐỐI TÁC BEELAW