• Luật BeeLaw | Thành lập DN | Kế toán Thuế

Thủ tục Thay đổi Địa chỉ Công ty cùng quận

 1. 13,805

thay-doi-dia-chi-cong-ty-cung-quan

Bài viết sau đây của BeeLaw sẽ chi tiết đến quý doanh nghiệp thành phần hồ sơ và một số lưu ý khi tiến hành thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cùng quận.

hinh-tick-8  Trình tự thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi doanh nghiệp?

1/ Cách thức thực hiện:

Người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp theo phương thức sau đây:
a) Đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh;
b) Đăng ký doanh nghiệp qua dịch vụ bưu chính;
c) Đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (https://dangkykinhdoanh.gov.vn)

2/ Số lượng hồ sơ: 01 bộ hồ sơ

3/ Ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp

a) Trường hợp ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, kèm theo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp phải có văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp và bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân được ủy quyền. Văn bản ủy quyền này không bắt buộc phải công chứng, chứng thực.

b) Trường hợp ủy quyền cho đơn vị cung cấp dịch vụ bưu chính công ích thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp thì khi thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, nhân viên bưu chính phải nộp bản sao phiếu gửi hồ sơ theo mẫu do doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính công ích phát hành có chữ ký xác nhận của nhân viên bưu chính và người có thẩm quyền ký văn bản đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

c) Trường hợp ủy quyền cho đơn vị cung cấp dịch vụ bưu chính không phải là bưu chính công ích thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, kèm theo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp phải có bản sao hợp đồng cung cấp dịch vụ với tổ chức làm dịch vụ thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp, giấy giới thiệu của tổ chức đó cho cá nhân trực tiếp thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp và bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân người được giới thiệu.

hotline-tuvan Beelaw

hinh-tick-8  Thành phần Hồ sơ đăng ký thay đổi địa chỉ công ty cùng quận gồm:

 1. Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký; (Phụ lục II-1)
 2. Nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp của Chủ sở hữu công ty đối với công ty TNHH một thành viên/Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên/Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần về việc đổi địa chỉ doanh nghiệp.

(*) Lưu ý: Đối với Công ty TNHH một thành viên thì không có Biên bản họp

hinh-tick-8  Thời hạn giải quyết

Sau khi soạn thảo và trình ký đầy đủ các hồ sơ thủ tục đăng ký thay đổi địa chỉ công ty cùng quận, doanh nghiệp hoặc đại diện doanh nghiệp sẽ nộp trực tiếp vào Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch & Đầu tư. Trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ, Sở KH&ĐT sẽ xét duyệt và doanh nghiệp sẽ nhận được giấy phép kinh doanh công nhận địa chỉ công ty mới.

thoi-gian-hoan-tat-giay-phep-van-phong-dai-dien

 • Thủ tục đăng ký thay đổi địa chỉ công ty cùng quận tương đối đơn giản. Tuy nhiên, trong quá trình soạn thảo hồ sơ cũng dễ bị sơ sót. Để tránh điều đó, cũng như giúp doanh nghiệp không mất thời gian cho việc này, hãy chọn Dịch vụ Thay đổi Địa chỉ công ty của BeeLaw, chúng tôi sẽ thay quý doanh nghiệp làm tất cả với phí dịch vụ chỉ 300.000 đồng.
 • Quý doanh nghiệp tham khảo thêm: Thủ tục thay đổi Địa chỉ Công ty khác quận

BEELAW – TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24

 0937 407 456 Zalo  Email

BEELaw – Luôn đồng hành & phát triển !

Bài viết cùng chuyên mục

 1. Căn cứ theo Nghị định số 78/2015/NĐ-CP và Nghị định số 108/2018/NĐ-CP, Doanh nghiệp có trách nhiệm bổ sung, cập ...

 2. Quá trình thực hiện Thủ tục Chuyển đổi loại hình doanh nghiệp – Tổ chức lại doanh nghiệp tương đối ...

 3. Công ty cổ phần là doanh nghiệp có số lượng thành viên góp vốn (gọi là cổ đông) tối thiểu ...

 4. Công ty TNHH 2 thành viên trở lên là doanh nghiệp có từ 02 đến 50 thành viên là tổ ...

 5. Thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh tuy đơn giản nhưng sẽ mất khá nhiều thời gian soạn thảo ...

 6. Tại BeeLaw, chúng tôi cung cấp đến quý Doanh nghiệp Dịch vụ cập nhật địa chỉ Thành phố Thủ Đức ...

ĐỐI TÁC BEELAW